Thứ Ba, 19 tháng 4, 2022

Kiểm tra thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19


Ngày 19/02/2021, UBND quận triển triển khai tổ chức kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tập trung đông người trên địa bàn quận.

          Theo đó, quận tổ chức các Đoàn kiểm tra đột xuất việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tập trung đông người; lấy mẫu xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên các đối tượng có mặt tại thời điểm kiểm tra. Trong đó, ưu tiên lấy mẫu chủ quán và nhân viên phục vụ; lập hồ sơ xử phạt hành chính đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tập trung đông người không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Nhân viên y tế quận lấy mẫu xét nghiệm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận. (Ảnh NA)
Nhân viên y tế quận lấy mẫu xét nghiệm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận. (Ảnh NA)

          Trong hơn 1 tháng (từ ngày 19/02 đến 31/3/2021), Đoàn kiểm tra ngẫu nhiên các cở sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận, lấy 35 mẫu, trong đó có 5 chủ quán, 10 nhân viên và 20 khách có mặt tại quán. Kết quả đều âm tính.

          Đây là hoạt động chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận nhằm kịp thời phát hiện sự lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.   

MH


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã quan tâm

Bài viết nổi bật trong tháng

Thăm Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách có công tiêu biểu

 Ngày 24/7/2024, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM làm trưởng đoàn đến thăm và tặng quà Trung tâm dưỡng lã...

Bài viết phổ biến