Ngày 28/12/2021, UBND quận triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa lễ hội Xuân 2022.
Quận sẽ huy động các ban ngành, đoàn thể tham gia tuyên truyền về đảm bảo an toàn thực phẩm cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật, quản lý an toàn thực phẩm tại mùa lễ hội. Sẽ công khai các trường hợp vi phạm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm và phổ biến các cơ sở, cá nhân, các địa chỉ sản xuất - kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng. Đồng thời, huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức về an toàn thực phẩm; huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất - kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
Cấp quận và phường thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cơ sở dịch vụ kinh doanh ăn uống. Đặc biệt kiểm tra những cơ sở sản xuất - kinh doanh mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần như thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm đông lạnh nhập khẩu…
MH